ปลาต้มกระชาย
ส่วนผสม ปลาต้มกระชาย
• ปลานิล ปลาทับทิม ปลาช่อน หรือเนื้อไก่ เลือกตามชอบ (แต่วันนี้อ้อใช้ปลานิลค่ะ นำมาหั่นเป็นชิ้น ๆ ตามชอบ)
• กระชายทุบ (ครั้งแรกควรใส่น้อย ๆ บางท่านอาจไม่คุ้นเคยค่ะ)
• เกลือป่น
• น้ำปลา
• ผงปรุงรสนิดหน่อย (เพื่อร่นระยะเวลาค่ะ)
วิธีทำ ปลาต้มกระชาย
1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือ น้ำปลา และผงปรุงรส ชิมรสตามชอบ (ไม่ต้องเค็มมาก)
2. พอน้ำเดือดใส่กระชายทุบลงไป พอเดือดอีกครั้งใส่เนื้อปลาลงไปเบา ๆ ทีละชิ้น (ในขั้นตอนนี้ห้ามคนเด็ดขาดจนกว่าปลาจะสุก)
เทคนิคไม่ให้ปลาในอาหารประเภทต้มมีกลิ่นคาว คือ
1. ต้มน้ำให้เดือดก่อนจึงใส่ปลา และห้ามคนจนกว่าจะสุก
2. ในขั้นตอนสุดท้ายบีบมะนาวลงไปนิดหน่อยเพื่อให้เนื้อปลาแข็งตัว จะช่วยลดกลิ่นคาวด้วยค่ะ
หมายเหตุ : ได้มีโอกาสไปประเทศจีน ได้ไปกินน้ำซุปของจีน ปรากฏว่าเหมือนที่เราทำเลย หากเพื่อน ๆ ที่เคยไปสั่งอาหารชุดของเขาส่วนมากจะมีซุปถ้วยสูง ๆ มาให้ซดด้วย แต่เขาจะใช้เนื้อไก่ คือสูตรนี้เลย ไม่ใช่ก็ใกล้เคียง ฮ่า ๆ ลองทำกินกันดูนะ
เว็บไซต์คาสิโนออนไลน์ที่ยอดเยี่ยม คาสิโนLiveสดมาตรฐานสากล สุดยอดมีห้องบาคาร่าให้เลือกเล่น สูงที่สุด สามารถ พนัน บาคาร่า ได้ ตั้งแต่ 1 บาท จนกระทั่ง 500,000 บาท มีเกมส์ให้เล่นเยอะที่สุด ลงทะเบียนสมัครสมาชิก - ฝาก -ถอน ด้วย ระบบ ออโต้ 1 วัน ถอนได้สูงสุดวันละ 8,000,000 บาท โดยไม่ต้องทำเทิร์น สมัครบาคาร่าออนไลน์ วันนี้รับสิทธิพิเศษก่อนใครๆ สมัครเลยปิดตำนานตู้เกมส์สล็อตแบบเดิมๆ กับ MM88CASINO1 หัวหน้า ด่านเกมส์สล็อตออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุด แหล่งรวมสล็อตออนไลน์ ที่ให้ท่าน ได้สนุกสนานเพลินไปกับเกมส์ รูปแบบใหม่ๆ มากมายกว่า 100 เกมส์ เล่นจริง แจกจริง ปิดการถอนไว จะต้อง MM88CASINO1 เพียงแค่นั้น
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น